เทศบาลตำบลแม่คือ ยินดีต้อนรับทุกท่านค่ะ
 
ประวัติเทศบาล ข้อมูลทั่วไป
โครงสร้างเทศบาล
คำขวัญเทศบาลตำบลแม่คือ
วิสัยทัศน์เทศบาลตำบลแม่คือ
อำนาจและหน้าที่ของเทศบาล
รายนามคณะผู้บริหาร
รายชื่อสมาชิกสภาเทศบาลตำบลแม่คือ
อัตรากำลังของเทศบาล
ปลัดเทศบาล
สำนักปลัดเทศบาล
งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
กองคลัง
กองช่าง
กองการศึกษา
โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลแม่คือ
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลแม่คือ
แผนพัฒนาตำบลแม่คือ
เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี
ข้อมูลสถิติรายได้ของ เทศบาล
หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อในพื้นที่
บุคคลสำคัญในตำบลแม่คือ
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเทศบาลตำบลแม่คือ
แผนอัตรากำลัง 3 ปี
เทศบัญญัติตำบลแม่คือ/กฎหมาย ระเบียบ
กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลแม่คือ
 
 
คุยกับนายกเทศมนตรีตำบลแม่คือ
 
 
ที่อยู่ที่สามารถติดต่อได้
แผนที่เทศบาลตำบลแม่คือ
 
 
สถิิติการเข้าชมเว็บไซต์
ขณะนี้ 25 คน
สถิติวันนี้ 185 คน
สถิติเดือนนี้ 6581 คน
สถิติปีนี้ 41756 คน
สถิติทั้งหมด 1192010 คน
ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2549
คุยกับนายกฯ
 
 
  หัวข้อสนทนา : โดนตัดน้ำประปาหมู่บ้าน ม.5
ผู้ตั้งหัวข้อ : โชค
วัน-เวลา : 15/05/58 - 11:46:35 น.
ข้อความ : รบกวนท่านนายกช่วยตรวจสอบให้หน่อยครับว่าได้มีหนังสือให้ตัดน้ำประปาหมู่บ้านของสมาชิกของบ้านเลขที่ 159/2 หมู่ 5 แล้วหรือยังเพราะอยู่ดีๆก็มาตัดน้ำประปาหมู่บ้านของผมโดยไม่สนใจเรื่องความถูกต้อง ผมใชน้ำมาเป็น ปีอยู่ดีๆมาตัดน้ำไม่ให้ใช้ แล้ววางแนวท่อลัดที่ดินของบุคคลอื่นเพื่อเอาไปจ่ายน้ำให้บ้านของคณะกรรมการบางคน ขอให้ทางท่าน จัดการเรื่องนี้ให้ถูกต้องหน่อยครับ ตามระเบียบของกระทรวงมหาดไทย ว่าด้วยการบริหารจัดการกิจการและบำรุงรักษาระบบประปาหมู่บ้าน พศ 2548 ก็มีกฎหมายชัดเจนว่าจะตัดน้ำสมาชิกได้ก็ต้องได้รับความเห็นชอบจากเทศบาล ว่าได้ทำผิดเงื่อนไขตามข้อ 27 หรือเปล่า ผมไม่ทราบว่าคนพวกนี้เค้าเอาสิทธอะไรมาตัดสินไม่ได้ดูกฎหมายเลยหรือยังไง ครับ
ถ้าอย่างนั้นเค้าจะเขียนระเบียบกฎเกณขึนมาทำไม ยิงเป็นยุคของ คสช.ทหาร ยิ่งต้องให้ความถูกต้องและยุติธรรมแก่ประชาชนอย่างผม ขอให้ท่านนายกซึ่งเป็นที่ผึ่งรักษาความถูกต้องเพื่อเป็นบรรทัดฐานที่ดีต่อไปครับ
 
 
  ความคิดเห็น/คำตอบที่ 1  
  ผู้แสดงความคิดเห็น/ตอบ : นายกเทศมนตรีตำบลแม่คือ
วัน-เวลา : 19/05/58 - 15:40:32 น.
ข้อความ : ก่อนอื่นผมต้องขอโทษท่านนะครับที่ตอบข้อหารือช้าไปเพราะผมเดินทางไปอบรมที่ต่างจังหวัดมาครับ พอเห็นเรื่องที่ท่านได้เสนอเข้ามาผมก็ได้รีบตอบข้อปัญหาที่ท่านได้เสนอเข้ามา ว่าด้วยตามระเบียบที่ท่านว่ามาก็ถูกต้องครับ แต่เงื่อนไขของคณะกรรมการหมู่บ้านว่าอย่างไรน้ัน ผมขอสอบถามดูก่อนนะครับ แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะตัดอย่างไรก็ต้องมาพูดคุยกันก่อน แล้วผมจะแจ้งให้ท่านได้รับทราบนะครับ
จากประเด็นที่ท่านได้หารือเรื่องนำ้ประปาของหมู่บ้านที่ 5 ตามทีทท่านได้มีข้อความถึงผมในเรื่องการตัดนำ้ประปาของคณะกรรมการหมู่บ้นหมู่ที่่ 5 น้ัน ผมได้สอบถามเรื่องดังกล่าวแล้วได้ถามว่าการวางท่อประปาบ้่านตายน้ั้นได้ลำ้เข้าไปในเขตบ้านของท่านและท่านก็ได้ไปแจ้งให้ทางคณะกรรมการให้เอาท่อออกโดยด่วน และทางผู้ใหญ่บ้านได้ไปพูดคุยกับลูกชายท่านเพราะนำ้ก็ไปผ่านไป ลูกชายท่านใช้นำ้ด้วย แต่จากการตกลงกันไม่ได้ทางผู้ใหญ่บ้านก็ขอความเห็นจากลูกชายของท่านในเรื่องนี้ ได้ขอ้สรุปว่าเพื่อความสบายใจของพ่อก็ให้ตัดไปก่อนทางคณะกรรมการจึงได้ทำการตัดส่วน หากท่านจะขอต่อใหม่เพื่อขอใช้นำ้ก็ให้ท่านไปตกลงกับคณะกรรมการใหม่ได้ครับ หากได้ข้อมูลเท็จจริงเป็นเช่นไรผมได้รับข้อมูลมาตามนี้ครับ หากท่านมีข้อสงสัยประการใจดก็สอบถามเข้ามาได้นะครับ ขอบคุณครับ
  ความคิดเห็น/คำตอบที่ 2  
  ผู้แสดงความคิดเห็น/ตอบ : โชค
วัน-เวลา : 19/05/58 - 16:18:18 น.
ข้อความ : เรียนท่านนายกคือการวางท่อลัดที่ดินของบ้านเลขที่ 159/2และผมได้ขอให้ย้ายออกจากที่ดินนั้นทางพ่อหลวงหมู่ที่5กับคนต่อท่อน้ำซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นหนึ่งในผู้ได้เสียหรือไม่ได้ย้ายออกไปแล้วประเด็นนี้กระผมไม่ได้ติดใจเอาความเป็นที่พอใจแล้ว แต่ประเด็นที่ว่าตอนที่ย้ายท่อออกไปจากที่ดินได้ตัดเอาท่อเมนที่เดินผ่านหน้าบ้านของกระผมออกไปด้วยซึ่งน่าจะเป็นทรัพย์สินของทางราชการ และดูเหมือนจงใจไม่ให้ใช้น้ำประปาหมู่บ้านอีกต่อไป ด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่ทราบ ส่วนถ้าท่านนายกให้ผมดำเนินการแจ้งขอใช้น้ำใหม่ได้นั้นส่วนท่อเมนที่หายไปนั้นถ้าทางคะณะกรรมการน้ำหมู่ที่5จะเอามาติดตั้งคืนที่เดิมหรือไม่
แสดงความคิดเห็น / ตอบ
 
ชื่อ *
โทรศัพท์ :  
อีเมล์ :  
ข้อความ * :  
รหัสตรวจสอบ * :    กรุณากรอกรหัสในภาพให้ครบถ้วน
 
     
  กรุณาเติมรายละเอียดในช่องที่มีสัญลักษณ์ " * "
   
 
กลับไปดูรายการทั้งหมด
 
 

 

 


 
 
ข่าวสารและกิจกรรม
Copyright 2006-2019 โดย เทศบาลตําบลแม่คือ - http://www.maekhu.go.th
ที่ทำการเทศบาลตำบลแม่คือ 149 ม.2 ต.แม่คือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ 50220
เว็บไซต์ออกแบบและพัฒนาโดย www.click2solutions.com